2 mins read
Trà Sữa Vũng Tàu
Trà Sữa Vũng Tàu
Trà Sữa Vũng Tàu
Thành phần
CỐT TRÀ VÀ KEM FOAM |
|
Kem Béo Vị Sữa | 500gr |
Trà đen | 100gr |
Sữa tươi không đường | 50ml |
Nước đường | 50ml |
SỐT TRỨNG MUỐI |
|
Kem Béo Trà Sữa | 200gr |
Sữa tươi không đường | 200ml |
Bột trứng muối | 100gr |
Đường cát trắng | 40gr |
Muối trắng | 2gr |
MÓN CHÍNH |
|
Cốt trà đen | 100ml |
Sốt trứng muối | 50gr |
Nước đường | 20ml |
Kem foam vị sữa | 30gr |
Bột trứng muói | 1gr |
Phô mai con bò cười | 15gr |
Sốt trứng muối | 10gr |
Cách làm
Bước 1: Pha cốt trà |
– Nấu trà với 3L nước sôi trong 5 phút, sau đó để nguội thêm 30 phút. Vớt trà để thu nước cốt trà. |
Bước 2: Làm kem foam vị sữa |
– Cho hỗn hợp nguyên liệu Kem Béo Vị Sữa, sữa tươi không đường và nước đường vào thố, đánh kem mịn, đều khoảng 1 phút. |
Bước 3: Làm sốt trứng muối |
– Dùng phới lòng trộn các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn, đều. |
Bước 4: Món chính |
– Rót các nguyên liệu cốt trà đen, sốt trứng muối, vào ly rồi khuấy đều. |
– Thêm đá và rót lớp kem foam vị sữa lên vừa đến miệng ly. |
– Rắc bột trứng muối và 2 lát phô mai con bò cười bên trên. |
– Cuối cùng xịt thêm sốt trứng muối bên trên. |